Tổng quan
chương trình

Học phần
đào tạo

Chuyên gia
đào tạo

Nhìn lại những
khóa đào tạo trước

Câu hỏi
thường gặp

Đăng ký
& Liên hệ

Chương trình

ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN

Là tổ chức đầu tiên đưa giáo dục STEM theo chuẩn quốc gia Hoa Kỳ đến với Việt Nam, AmericanSTEM mang tới chương trình đào tạo “STEM Teacher Certification Program" dành cho giáo viên với 2 mục tiêu:

- Đào tạo giáo viên có khả năng ứng dụng mô hình STEM trong giảng dạy.

- Đào tạo & Cấp chứng chỉ Giáo viên STEM.

Chương trình được thiết kế nhằm trang bị cho các giáo viên những kĩ năng cần thiết để tạo môi trường học giúp phát huy tối đa tiềm năng và đam mê của từng học sinh trong môn học của mình. Ở môi trường ấy, mỗi giáo viên trở thành người "huấn luyện viên", là người nắm vai trò "hướng dẫn" (coach) chứ không "dạy" (teach) để mang lại hiệu quả học tập tối đa cho các học trò. Học sinh có được những trải nghiệm học tập qua các dự án thực tế, từ đó thúc đẩy trí tò mò, sự hứng thú và phát triển tư duy sáng tạo, phản biện trong suốt quá trình học.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM

Khác với giáo dục truyền thống, STEM không nhắm vào điểm số hay thành tích. Yếu tố quan trọng nhất trong STEM đó chính là lấy học sinh làm trung tâm (student-centered). Không còn thời kì "công nghiệp hóa" giáo dục, khi mà tất cả học sinh phải trở thành những mẫu chuẩn như nhau, giáo dục STEM hướng tới việc tạo ra những con người sáng tạo và đổi mới bằng cách tập trung phát triển kĩ năng của từng học sinh. Vì thế, đội ngũ giáo viên cần nắm được bản chất của phương pháp tiên tiến này để đổi mới cách thức truyền tải trong mỗi bài học.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM

Sở hữu đội ngũ có chuyên môn cao trong lĩnh vực giáo dục, trong gần 1 năm qua, AmericanSTEM đã đào tạo trên 700 giáo viên đến từ các trường: Mầm non Lý Thái Tổ, Tiểu học Đoàn Thị Điểm, THCS FPT, Hệ thống Giáo dục Chất lượng cao Skyline (Đà Nẵng)..., cũng như cung cấp chiến lược giảng dạy theo mô hình STEM cho nhiều trường học, tổ chức giáo dục trên toàn quốc.

chương trình đào tạo giáo viên STEM
Khách hàng của chúng tôi
Skyline International School
Trường Tiểu học Song ngữ Brendon
Trường Phổ thông Liên cấp Tây Hà Nội
Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm
Trường Tiểu học và THCS FPT
Hệ Thống Giáo dục Ban Mai
Trường Mầm non Lý Thái Tổ
Đào tạo giáo viên, Đào tạo giáo viên STEM, Đào tạo giáo viên STEM tại Hà Nội
MỤC TIÊU KHÓA HỌC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các giáo viên có thể:

MỤC TIÊU KHÓA HỌC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM


Hiểu sâu hơn về giáo dục STEM để vận dụng vào tích hợp giảng dạy trong nhiều bộ môn trên lớp.


MỤC TIÊU KHÓA HỌC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM


Thiết kế và triển khai hiệu quả các bài giảng khoa học và dự án kỹ thuật trong giáo dục STEM.


MỤC TIÊU KHÓA HỌC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM


Áp dụng các kĩ thuật - công nghệ hiệu quả vào giảng dạy trên lớp.


MỤC TIÊU KHÓA HỌC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM


Vận dụng và kết hợp phương pháp giảng dạy mới để bài giảng thêm thú vị và hấp dẫn với học sinh.


MỤC TIÊU KHÓA HỌC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM


Vận dụng được các công cụ và kỹ thuật giảng dạy để kích thích sự sáng tạo, tư duy và đánh giá được năng lực của học sinh trong giáo dục STEM.


MỤC TIÊU KHÓA HỌC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM


Biết cách hướng dẫn, khơi gợi cảm hứng học tập, thúc đẩy học sinh tự tìm tòi, học hỏi và tăng cường trải nghiệm học tập cho học sinh.


MỤC TIÊU KHÓA HỌC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM


Hiểu và áp dụng việc “hướng dẫn” (coach) học sinh sẽ đạt được kết quả học tập tốt hơn, thay vì đơn thuần chỉ “dạy” (teach) học sinh.


MỤC TIÊU KHÓA HỌC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM


Tạo được mối liên kết, phối hợp chặt chẽ trong giảng dạy giữa các giáo viên của nhiều bộ môn khác nhau.

Cấp chứng chỉ

Hoàn thành học phần 1 - Đào tạo giáo viên STEM tiêu chuẩn các giáo viên sẽ nhận được chứng nhận Hoàn thành khóa đào tạo Giáo viên STEM do AmericanSTEM cấp.

Hoàn thành học phần 2 - Đào tạo giáo viên STEM chuyên sâu, các giáo viên sẽ nhận được chứng nhận Hoàn thành khóa đào tạo Giáo viên STEM do AmericanSTEM & tổ chức EiE (Hoa Kỳ) cấp.

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM

Đối tượng

Mục tiêu đầu ra

Học phần

Học phí

Các giáo viên mong muốn trở thành giáo viên STEM & giáo viên các môn học cơ bản tại trường (Văn, Toán, Hoá..)

- Hiểu được vai trò của giáo dục STEM trong việc phát triển kiến thức, kỹ năng và tư duy của học sinh.
- Thiết kế và triển khai hiệu quả các bài giảng khoa học và dự án kỹ thuật trong giáo dục STEM.
- Vận dụng các công cụ và kỹ thuật giảng dạy để kích thích sự sáng tạo, tư duy và đánh giá được năng lực của học sinh trong giáo dục STEM.

Học phần 1 (24 giờ)

$300

Các giáo viên mong muốn trở thành giáo viên STEM

- Áp dụng những kiến thức đã được đào tạo tại học phần 1. Giáo viên được trực tiếp thự0c hành thiết kế bài giảng STEM và được nhận góp ý từ đội ngũ giảng viên đào tạo thuộc AmericanSTEM
- Tiếp cận với bộ giáo trình STEM được thiết kế, phát triển và điều chỉnh phù hợp với kiến thức, năng lực của học sinh Việt Nam
- Trở thành giáo viên STEM được cấp chứng chỉ bởi AmericanSTEM & Tổ chức EiE Hoa Kỳ, có khả năng xây dựng giáo án và triển khai các tiết học STEM hiệu quả.

Học phần 1 & 2 (60 giờ)

$800

Phương pháp đào tạo được áp dụng xuyên suốt chương trình cũng chính là phương pháp giảng dạy mà giáo viên sẽ sử dụng để truyền tải và đem đến các trải nghiệm STEM cho học sinh trên lớp. Giáo viên sẽ được tương tác và trải nghiệm với rất nhiều hoạt động thực hành mà trong đó mỗi thầy cô sẽ thường xuyên được yêu cầu “đội” hai loại mũ khác nhau (Mũ học sinh và Mũ giáo viên) nhằm hiểu sâu hơn về tư duy và quá trình học tập của học sinh. Các giáo viên sẽ làm chủ được các trải nghiệm học tập và áp dụng những kiến thức thực tế rất ĐỜI (REAL LIFE) của mình vào trong giảng dạy.

Giáo viên được yêu cầu tham gia tích cực trong các hoạt động đào tạo thông qua việc hăng hái trao đổi, chia sẻ, hợp tác và tư duy, suy luận, tìm cách giải quyết vấn đề. Đây cũng chính là những yêu cầu mà các thầy cô mong đợi học sinh của mình đạt được trong các tiết học trên lớp. Có như vậy, mục tiêu đầu ra của khóa đào tạo mới được đảm bảo.

CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM

THẦY NGUYỄN QUỐC THÀNH

Thầy
Nguyễn Quốc Thành

Giảng viên được đào tạo và chứng nhận bởi EiE, Hoa Kỳ.

THẦY LƯƠNG TRUNG TIẾN

Thầy
Lương Trung Tiến

Giảng viên được đào tạo và chứng nhận bởi EiE, Hoa Kỳ.

CÔ TRẦN THỊ HÒA HỢP


Trần Thị Hòa Hợp

Giảng viên được đào tạo và chứng nhận bởi EiE, Hoa Kỳ.

CÔ NGUYỄN THỊ HỒNG MINH


Nguyễn Thị Hồng Minh

Giảng viên đào tạo STEM.

THẦY VŨ CÔNG ĐIỀN

Thầy
Vũ Công Điền

Giảng viên đào tạo STEM.


NHÌN LẠI KHÓA ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TẠI TRƯỜNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM VÀ TIỂU HỌC BAN MAI

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hoàn toàn có thể. Chương trình đào tạo của AmericanSTEM không chỉ dành cho các giáo viên, tổ chức giáo dục có nhu cầu dạy STEM hoặc áp dụng mô hình STEM trong các bộ môn tại trường lớp, mà còn dành cho các cá nhân quan tâm tới phương pháp giáo dục tiên tiến, toàn diện, mong muốn nâng cao năng lực sư phạm của mình.

Đối với AmericanSTEM, mô hình STEM là nền tảng cơ bản nhất về kỹ năng để các giáo viên có thể truyền tải được kiến thức chuyên môn của từng môn học trong từng cấp học khác nhau. Vậy nên, các giáo viên dạy các cấp học và bộ môn khác nhau hoàn toàn có thể cùng tham gia trong một khóa Đào tạo Giáo viên của AmericanSTEM.

Học viên không phải vượt qua kì thi để nhận chứng chỉ, mà sẽ được các các chuyên gia đào tạo cùng đội ngũ giáo viên tại AmericanSTEM đánh giá trong toàn bộ quá trình diễn ra khóa học. Với học phần dành cho các học viên đào tạo để trở thành giáo viên STEM, học viên sẽ cần xây dựng giáo trình STEM toàn diện và tiến hành dạy thử các tiết học STEM.
Về giá trị khóa đào tạo: Thầy cô có thể áp dụng tức thì các phương pháp và kỹ thuật STEM vào giảng dạy các môn học hiện tại (với khóa đào tạo 25 - 30 giờ) hoặc có khả năng giảng dạy STEM (với khóa đào tạo 50 - 60 giờ). Với các cá nhân quan tâm tới giáo dục, cá nhân sẽ đạt được các mục tiêu đầu ra như trên, từ đó hiểu được phương pháp giáo dục mới; đồng thời là lợi thế để trở thành giáo viên tại các tổ chức giáo dục hay áp dụng phương pháp này trong việc nuôi dạy con cái.

Sau khóa đào tạo, các chuyên gia và giáo viên tại AmericanSTEM sẽ tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cũng như định hướng cách áp dụng các phương pháp và kĩ thuật STEM trong giảng dạy hay triển khai xây dựng giáo trình STEM và tiến hành dạy STEM thực tế. Đồng thời, AmericanSTEM cũng xây dựng nền tảng diễn đàn online để các giáo viên chia sẻ các tình huống, kinh nghiệm, vấn đề bản thân gặp phải với việc giảng dạy, từ đó tạo ra môi trường trao đổi và cùng xây dựng cộng đồng học thuật STEM. Các thông tin cập nhật về Tin tức STEM cũng như Tài liệu giáo viên... cũng được AmericanSTEM thường xuyên phân tích và chia sẻ tại Thư viện STEM trên website AmericanSTEM.

Trong trường hợp nhóm tham gia đào tạo với số lượng trên 15 người, người học có thể sắp xếp thời gian đào tạo linh hoạt theo lịch của nhóm.


ĐĂNG KÝ

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐÀO TẠO STEM

Để tìm hiểu thông tin chi tiết, Quý Nhà trường, Thầy cô và các Cá nhân quan tâm vui lòng liên hệ số điện thoại:
024 6662 8289 (Hà Nội) hoặc 089 6699 848 (TP. HCM)