Về Chúng tôi
Chúng tôi là ai
AmericanSTEM là tổ chức giáo dục cung cấp chương trình giảng dạy STEM hàng đầu cho học sinh K-12 (từ mẫu giáo đến lớp 12) và chương trình đào tạo giáo viên STEM theo chuẩn quốc gia Hoa Kỳ NGSS (Next Generation Science Standards) bằng song ngữ Anh-Việt. Chương trình đào tạo và chứng chỉ giảng dạy STEM của giáo viên AmericanSTEM được cung cấp bởi đối tác là EiE (Engineering Is Elementary), USA.


AmericanSTEM's Vision
Tầm nhìn
Chúng tôi mong muốn tạo cảm hứng cho học sinh trong các môn học đa dạng và phức hợp thông qua giáo dục STEM để giúp các em trở thành những người đổi mới, phát triển và sáng tạo trong tương lai.
AmericanSTEM's Mission
Sứ mệnh
Là đơn vị tiên phong mang đến giáo dục STEM toàn diện trong cộng đồng học thuật của Việt Nam; hỗ trợ tích cực cho các nhà giáo dục và học sinh để theo đuổi việc học tập toàn diện.
Triết lý giáo dục

Triết lý giáo dục STEM của AmericanSTEM là Real STEM - Real Life. Các dự án, nhiệm vụ giao cho học sinh phải xuất phát từ những vấn đề thực tế trong cuộc sống, phải tạo được mối quan hệ giữa học sinh và nhiệm vụ thực tế. Để làm được điều này, mỗi dự án STEM không chỉ tập trung vào mục tiêu học tập của một môn khoa học nào đó mà phải tích hợp nhiều môn học khác nhau, tạo ra một môi trường ứng dụng kiến thức phức hợp, giúp học sinh phát huy được hết năng lực tư duy và sáng tạo của mình.

Đội ngũ của chúng tôi
Mrs. Laura Spence
Cố vấn Chuyên môn
Cô Laura Spence
Chuyên gia trong ngành Quản lý Giáo dục tại Florida, Hoa Kỳ. Cô Laura sở hữu bề dày kinh nghiệm trong các ngành giáo dục STEAM, K-12, Công nghệ Giáo dục, Khoa học và Phát triển Giáo trình cho các tổ chức giáo dục, và từng là Chủ tịch Hiệp hội Giáo viên Khoa học tại Hạt Pinellas, Florida.
Tiến Sĩ Lê Phước Hùng
Nhà Sáng lập
Tiến Sĩ Lê Phước Hùng

Cựu Phó Hiệu trưởng trường Đại học Niagara, Hoa Kì, Nhà Sáng lập của AmericanSTEM Vietnam với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục tại Hoa Kì.

Tiến Sĩ Nguyễn Chí Hiếu
Cố vấn Giáo dục
Tiến Sĩ Nguyễn Chí Hiếu
Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu hiện là cố vấn cao cấp cho các đơn vị trường học, tổ chức nghiên cứu giáo dục, tổ chức phi lợi nhuận và là tác giả của 2 cuốn sách "Nghiện giấc mơ bơ lối mòn" và "Làm như lửa - Yêu như đất". Tiến sĩ là Thủ khoa tốt nghiệp của Đại học kinh tế London (2007), Top 100 sinh viên xuất sắc nhất thế giới (2006), Thủ khoa MBA của Đại học Oxford, Đoạt giải thưởng Giảng viên xuất sắc nhất trong 5 học kỳ ở ĐH Stanford cùng nhiều thành tích học thuật khác.
Thầy Nguyễn Quốc Thành
STEM Master Trainer
Nguyễn Quốc Thành
Giảng viên STEM được đào tạo và chứng nhận bởi EiE, Hoa Kỳ.
Thầy Lương Trung Tiến
STEM Master Trainer
Lương Trung Tiến
Giảng viên STEM được đào tạo và chứng nhận bởi EiE, Hoa Kỳ; Diễn giả TedX; Đồng sáng lập Táy Máy Tò Mò.
Cô Trần Thị Hòa Hợp
STEM Master Trainer
Trần Thị Hòa Hợp
Giảng viên STEM được đào tạo và chứng nhận bởi EiE, Hoa Kỳ.
Báo chí nói gì về chúng tôi
Thành lập từ năm 2016, AmericanSTEM Vietnam tự hào là tổ chức giáo dục tiên phong mang đến giáo dục STEM toàn diện trong cộng đồng học thuật của Việt Nam. Với sự nỗ lực không ngừng, AmericanSTEM đã nhận được rất nhiều tình cảm từ các em học sinh, các bậc phụ huynh, quý nhà trường, đối tác cũng như đơn vị báo đài.
Đối tác & Khách hàng
Engineering is Elementary
Trường Tiểu học Song ngữ Brendon
Trường Phổ thông Liên cấp Tây Hà Nội
Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm
Trường Tiểu học và THCS FPT
Trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel
Trường Mầm non Lý Thái Tổ
Trường Tiểu học Vinschool
Hệ Thống Giáo dục Ban Mai
Trung Tâm Anh Ngữ Apollo
Hệ Thống Trường Việt Nam Chất Lượng Cao Sky-Line
Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield
International Pacific School
American International School Vietnam
Trường Quốc tế Concordia
Trường Mầm non và Tiểu học Vietkids