Trại Hè Sáng Chế 2018 - STEM ART

20/03/2018

Trại hè STEM tại Việt Nam


STEM ART

(Tại Hà Nội)

Trại hè STEM Sáng chế STEM FARM tại Việt Nam


🌱 Đối tượng: Học sinh 5 - 13 tuổi.

🌱 Giới thiệu chung: Học sinh đóng vai một nhà sản xuất đa di năng khi ứng dụng công nghệ vào sáng tạo các sản phẩm mang tính nghệ thuật cao với các hoạt động kể chuyện bằng rối bóng, chế tác một bộ phim thực thụ ứng dụng công nghệ làm phim và quy trình sản xuất âm nhạc; Tìm hiểu về thời trang và khám phá công nghiệp dệt may thân thiện với môi trường. Mỗi nhóm độ tuổi được tham gia thực hiện các dự án khác nhau, phù hợp với từng nhóm tuổi.

🌱 Nội dung chương trình:

Nhóm học sinh 5-7 tuổi: Kể chuyện bằng rối bóng

Các con tìm hiểu kiến thức khoa học về ánh sáng và bóng tối qua hoạt động kể chuyện bằng rối bóng, trong đó kết hợp sử dụng ánh sáng, màu sắc và các đồ vật hàng ngày một cách sáng tạo. Ngoài ra, để tạo ra các đạo cụ cho câu chuyện của mình, các con sử dụng những nguyên liệu và kỹ thuật khác nhau như gấp giấy Origami, Lego hay các khối xếp hình. Các con học cách sản xuất âm nhạc trên thiết bị điện tử và các nhạc cụ tự chế để thiết kế âm thanh cho câu chuyện của mình.

Nhóm học sinh 8-10 tuổi và 11-13 tuổi: Cùng thực hiện các dự án theo chủ điểm STEM Studio và STEM Fashion với độ khó tăng dần theo từng nhóm tuổi:

- STEM Studio: Các con cùng nhau làm một bộ phim ngắn có ứng dụng kĩ thuật stop-motion bằng việc sử dụng máy quay, các phần mềm chỉnh sửa video và các vật dụng hàng ngày. Qua đó, các con học các kiến thức về công nghệ làm phim, khoa học về màu sắc và ánh sáng mà các nhà làm phim chuyên nghiệp sử dụng. Để tạo các nhân vật cho bộ phim, các con dùng công nghệ in 3D hiện đại để thiết kế và in các hình khối mình yêu thích. Đồng thời, các con sử dụng ứng dụng GarageBand và các nhạc cụ tự chế để tạo nhạc hay hiệu ứng âm thanh cho bộ phim của mình.

- STEM Fashion: Các con được tìm hiểu các kiến thức cơ bản về thời trang cũng như ảnh hưởng của thời trang đến môi trường, khám phá công nghệ sản xuất trong ngành dệt may và các chất liệu khác nhau để tạo ra các loại trang phục. Đồng thời, các con được học về công nghệ nhuộm vải và sử dụng nguyên liệu nhuộm là màu hữu cơ thân thiện với môi trường. Đặc biệt, các con sử dụng những bộ trang phục cũ để tái chế thành những vật dụng hữu ích đầy tính sáng tạo và sử dụng công nghệ in 3D hiện đại để tạo ra những phụ kiện thời trang yêu thích.

🌱 Học phí:

Chương trình nửa ngày – Half-day program (8:00 – 11:30 từ Thứ 2 – Thứ 6): 4,000,000 VNĐ

Chương trình toàn ngày – Full-day program (8:00 – 16:30 từ Thứ 2 – Thứ 6): 6,000,000 VNĐ

Lưu ý: Học phí cho các chương trình bao gồm:

Chương trình nửa ngày: học phí, học liệu, bữa ăn nhẹ buổi sáng 

Chương trình toàn ngày: học phí, học liệu, 2 bữa ăn nhẹ buổi sáng & chiều, ăn trưa và nghỉ trưa.

-----------------------

🎉 HÃY GIÚP CON TỰ TIN NÓI “CON LÀM ĐƯỢC” CÁC BỐ MẸ NHÉ!

🌱 TRẠI HÈ SÁNG CHẾ 2018 tại Hà Nội gồm 4 đợt với 2 chương trình song ngữ Anh - Việt:

▪️ Đợt 1 (4/6 - 15/6) - STEM FARM

▪️ Đợt 2 (18/6 - 29/6) - STEM ART

▪️ Đợt 3 (2/7 - 13/7) - STEM FARM

▪️ Đợt 4 (16/7 - 27/7) - STEM ART

Liên hệ nhận tư vấn: 0914 013 089 hoặc 024 6662 8289.

Đăng kí tham gia tại đây.