STEM-UNITED - LỚP HỌC STEM TỪ 2 NỬA ĐỊA CẦU

19/10/2017

STEM-UNITED - LỚP HỌC STEM TỪ 2 NỬA ĐỊA CẦU


STEM United - Lớp học STEM từ 2 nửa địa cầu

Việt Nam và Mỹ, đâu là sự khác biệt?

  • Đây là Đông bán cầu, kia là Tây bán cầu
  • Đây là đất nước đang phát triển, kia là đất nước phát triển
  • Đây là đất nước còn nhiều bộn bề những quy hoạch kiến trúc, đổi mới kinh tế, chống thiên tai, dịch bệnh, kia là đất nước với quy mô kinh tế lớn nhất thế giới, là một trong những quốc gia đi đầu trong các ngành quân sự, y tế, khoa học, công nghệ,...

Nhưng Việt Nam và Mỹ, đâu là điểm chung?

Đó chính là STEM và những người giáo viên luôn khát khao tìm ra những phương pháp truyền tải bài dạy sáng tạo nhằm mang tới trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất cho học sinh.   

Ở nửa Đông địa cầu, có một thầy giáo ngày ngày miệt mài nghiên cứu các nguồn tài liệu về STEM trên Internet nhằm đa dạng hóa cách truyền tải bài dạy tới học sinh, tự tìm tòi ứng tuyển và đạt được học bổng tham gia chương trình đào tạo giáo viên STEM ngắn hạn tại Mỹ.

Ở nửa Tây địa cầu, có một thầy giáo tự bỏ tiền túi để tham gia khóa đào tạo giáo viên ngoài giờ, tự tìm tòi, nghiên cứu các giáo trình, học liệu và xin nhà trường trích thời gian từ các giờ dạy bình thường để áp dụng những tiết học với cách thức dạy mới ấy vào giảng dạy cho những đứa học trò thân yêu.

Một ngày, họ gặp nhau và chia sẻ khát khao về một “lớp học phẳng”, nơi học trò từ hai nửa địa cầu được học cùng nhau: cùng một ngôn ngữ, cùng một môn học, cùng một chương trình. Với mô hình học theo dự án, mỗi dự án thử thách học sinh tìm ra cách giải quyết cho một vấn đề có thực trong cuộc sống, STEM chính là môn học có thể tạo môi trường chia sẻ và học tập từ nhau như thế.

Và đó chính là lí do mà STEM-United ra đời.

STEM-UNITED LÀ GÌ?

STEM-United là lớp học STEM đặc biệt do AmericanSTEM thiết kế dành cho học sinh Việt Nam có cơ hội học tập và làm việc cùng các bạn học sinh Mỹ trong cùng dự án, cùng mục tiêu, cùng mô hình và cùng thời điểm. Không còn bị giới hạn trong 1 môi trường, 1 văn hóa, 1 cách nghĩ, trong lớp học này, các con sẽ được thỏa sức trao đổi, chia sẻ quan điểm và phản biện với các bạn nước ngoài về những giải pháp cho các vấn đề thực tế, thông qua đó học hỏi lẫn nhau những TRI THỨC và KĨ NĂNG mang tầm quốc tế.

Trong dự án đầu tiên của khóa học 32 buổi (dự án Play Dough Process, thuộc chủ đề Chemical Engineering - Kĩ thuật Hóa học), các con sẽ được học cùng các bạn học sinh trường Carnegie Elementary thuộc Carlynton District School, Mỹ.

MÔ HÌNH: HỌC GHÉP CẶP

Mỗi học sinh Việt Nam sẽ được ghép cặp với 1-2 bạn học sinh Mỹ trong suốt mỗi dự án 8 buổi thông qua hệ thống online trực tuyến. Sau mỗi buổi học, các con sẽ nói chuyện, học tập, làm việc cùng nhau, chia sẻ cho nhau sự khác biệt trong cách học, cách nghiên cứu kiến thức hay những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày.


LỢI ÍCH KHI THAM GIA STEM-UNITED

- Trao đổi, chia sẻ và học hỏi KIẾN THỨC & VĂN HÓA: Với STEM-United, các con có cơ hội học tập từ những người bạn nước ngoài những thứ rất đặc biệt, rất khác so với các lớp học thông thường: trao đổi với nhau những trải nghiệm khác biệt trong các cách truyền tải kiến thức từ thầy cô, học tập từ nhau bằng các kinh nghiệm đa dạng, tư duy phản biện từ nhiều chiều, chia sẻ những điểm chung và khác biệt trong văn hóa mỗi đất nước. Việc trao đổi và chia sẻ này được các thầy cô hướng dẫn và theo dõi hàng ngày. Và đây thực sự là phương thức tuyệt vời để các con học và kết nối với thế giới, trở thành global citizens - những công dân toàn cầu ngay từ khi còn là một đứa trẻ.

- Phát triển kĩ năng HỢP TÁC VÀ GIAO TIẾP: Thông qua việc học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, giao tiếp với thầy cô, bạn bè trong lớp và bạn ghép cặp Mỹ của mình bằng tiếng Anh, các con sẽ trau dồi và nâng cao khả năng nói và truyền tải ý tưởng của mình bằng tiếng Anh một cách gãy gọn và chuẩn xác.

- Kết thúc khóa học, các con vẫn có thể tiếp tục duy trì liên lạc với bạn ghép cặp của mình, tiếp tục trao đổi chia sẻ cách học tập, trải nghiệm cuộc sống đời thường và văn hóa đất nước.

- Dựa trên trải nghiệm này, các con hoàn toàn có thể tự tin học tập và làm việc với các bạn nước ngoài nếu có ý định du học sau này. Ngoài ra, đây sẽ là cơ hội tốt cho các con luyện tập để tham gia STEM Expo - triển lãm STEM được tổ chức thường niên tại Mỹ. AmericanSTEM sẽ tổ chức huấn luyện và đưa học sinh Việt Nam tham gia sự kiện này.

- Trong mô hình học tập mới này, việc thực hiện dự án của các con sẽ dựa trên những tính toán, đo đạc, thử nghiệm và phân tích số liệu mang tính khoa học cao. Do đó, các kĩ năng khoa học (scientific skills) của các con sẽ được chú trọng và nâng cao.


THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa điểm: Tầng 2, tòa nhà Golden Palace, Lê Văn Lương, Hà Nội

Số lượng buổi học: 32 buổi

Số lượng dự án: 4 dự án (8 buổi/dự án)

Ngôn ngữ sử dụng: Hoàn toàn bằng tiếng Anh

Đối tượng: Học sinh lớp 5 - 6

Đăng ký hoặc nhận thêm tư vấn qua số điện thoại: 0914 013 089 hoặc email: info@americanstem.vn

Lưu ý: AmericanSTEM có sắp xếp kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào cho các con.