Chương trình

STEM Field trip

Dã ngoại STEM

Vinschool STEM Field Trip
Tổng quan

Chương trình dã ngoại STEM được tổ chức cho học sinh từ 5 đến 18 tuổi, với mục đích giới thiệu và giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm phương pháp giáo dục STEM thông qua các thử thách, hoạt động STEM - STEM Challenges, đồng thời đem lại cho học sinh trải nghiệm học tập thực tế và bổ ích ngoài khuôn khổ lớp học.

• Trong các buổi này, học sinh có nhiệm vụ tìm ra các giải pháp để giải quyết những thử thách STEM mà giáo viên đưa ra, qua đó phát triển các kỹ năng quan trọng như: Giải quyết vấn đề, Tư duy sáng tạo, Tư duy phản biện, Làm việc nhóm, Hợp tác và Giao tiếp.
• Không gian: Ngoài trời hoặc trong nhà.
Nội dung chương trình tham khảo
Vinschool STEM Field Trip - Chương trình dã ngoại STEM
VINSCHOOL STEM FIELD TRIP – STEM RACE – TRUY TÌM ĐÁ VÔ CỰC

THÔNG TIN TỔNG QUAN


• Thời gian: Tháng 10/2018
• Địa điểm: Công viên Mùa Hạ, Khu đô thị Ecopark, Hà Nội
• Ngôn ngữ sử dụng: Song ngữ Anh – Việt hoặc Hoàn toàn tiếng Anh (đối với hệ Cambridge)
• Đối tượng học sinh: Lớp 1 – 5, trường Tiểu học Vinschool Times City

* Chương trình được chia làm 2 mức độ với độ khó phù hợp với nhận thức của từng lứa tuổi: Mức độ 1 dành cho lớp 1-2, Mức độ 2 dành cho lớp 3-4-5.

• Số buổi dự kiến: 8 buổi
• Hình thức hoạt động: Mỗi lớp được chia thành 5-6 bạn/nhóm x 5-6 nhóm, di chuyển tự do và tham gia 6 khu vực thử thách khác nhau. Các nhóm đạt thành tích xuất sắc trong thời gian nhanh nhất sẽ dành được phần thưởng.
• Việc hoạt động của các nhóm sẽ được giám sát và đảm bảo an toàn bởi giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bán trú cũng như các giáo viên AmericanSTEM.
Vinschool STEM Field Trip - Chương trình dã ngoại STEM
Vinschool STEM Field Trip - Chương trình dã ngoại STEM

NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG


Các hoạt động trong buổi trải nghiệm được phân thành 6 khu vực thử thách tương ứng với 6 năng lực cần thiết và quan trọng như sau: Tư duy logic: Thử thách trí tuệ thông qua các câu đố IQ đầy hóc búa và không khỏi thú vị, yêu cầu khả năng giải mã, tính toán, sắp xếp. Khả năng sáng tạo: Với những nguyên liệu thô cho trước, học sinh cần sáng chế để tạo ra sản phẩm đầu ra tốt nhất. Định hướng: Sử dụng bản đồ và la bàn cũng như kiến thức thiên văn học để xác định vị trí các chòm sao bên ngoài vũ trụ. Năng lực lãnh đạo: Phân công nhiệm vụ và hợp tác cùng nhóm, đòi hỏi ở các con khả năng giao tiếp, lắng nghe, tư duy phản biện và thuyết trình trước nhóm. Kiên trì, bền bỉ: Vận động và rèn luyện sức mạnh thể chất của cá nhân và tinh thần đồng đội của cả nhóm với các hoạt động khỏe khoắn. Am hiểu quy luật thiên nhiên: Vận dụng hiểu biết về mối quan hệ giữa thời gian và các hiện tượng khoa học tự nhiên để chinh phục các thử thách.
Đồng thời, thông qua buổi học tập trải nghiệm này, học sinh cũng được rèn luyện phẩm chất ứng xử văn minhtrách nhiệm với cộng đồng, môi trường trong việc xếp hàng, tôn trọng các bạn khác cũng như giữ gìn và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, những chủ đề hoạt động có tính quốc tế cùng việc tiếng Anh được sử dụng trong một số hoạt động sẽ tăng cường trải nghiệm học tập của những công dân toàn cầu.

LỊCH TRÌNH HOẠT ĐỘNG


Thời gian Hoạt động
09:00 - 11:00Hoạt động buổi sáng
11:00 – 12:30Nghỉ trưa
12:30 – 14:00Hoạt động buổi chiều
14:00 – 14:30Trao thưởng và tập trung ra về bằng ô tô của trường

HÌNH ẢNH THAM KHẢO