STEM CLUB

Câu lạc bộ STEM

AmericanSTEM STEM Club - Câu lạc bộ STEM
Tổng quan

Câu lạc bộ (CLB) STEM là nơi giúp học sinh trau dồi kỹ năng học tập của mình và áp dụng vào các tình huống thực tế trong cuộc sống. Để đạt được mục tiêu này, các bài học STEM trong CLB được thiết kế nhằm giúp học sinh suy nghĩ đa chiều về những thách thức trong cuộc sống và bắt đầu tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề cụ thể.

Học sinh sẽ được tiếp xúc với các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Nghệ thuật, Kỹ thuật và Toán học thông qua phương pháp “Học trải nghiệm” và “Làm dự án”. Mỗi dự án là một thử thách thực tế, tại đó học sinh tiến hành nghiên cứu, thảo luận nhóm để tìm ra phương án giải quyết vấn đề và tạo ra sản phẩm cuối cùng, từ đó phát triển các kỹ năng quan trọng như: Giải quyết vấn đề, Tư duy sáng tạo, Tư duy phản biện, Làm việc nhóm, Giao tiếp và Học tập hợp tác, mang lại hiệu quả cao cho các bộ môn học tập tại trường.
Xây dựng hệ thống giao thông thông minh - STEM City
Tự tay làm mỹ phẩm - STEM Beauty
Nội dung chương trình tham khảo

VINSCHOOL AMERICANSTEM CLUB
STEM Club - CLB STEM

Thông tin chung


Tên chương trình Câu lạc bộ STEM
Thời lượng 24 tuần
Dành cho các lớp Lớp 1-2; lớp 3-5
Tần suất 1 lớp/tuần
Lịch học Thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Sáu
Số lượng học sinh Tối đa: 25 học sinh/lớp
Tối thiểu: 20 học sinh/lớp
Nội dung chương trình Các dự án STEM
Mô hình Câu lạc bộ sau giờ học
Chủ đề và nội dung CLB STEM
Chủ đề của CLB STEM trong năm nay là “Làm thế nào để tạo ra tác động tích cực tới môi trường”. Học sinh sẽ được giao những thử thách để khảo sát về môi trường xung quanh, từ đó thiết lập một thành phố đáng sống nhất.
Học sinh sẽ thiết kế, phát triển một mô hình thành phố STEM - STEM City từ những nền tảng kiến thức được đề cập ở trên. Thêm vào đó, vào giai đoạn sau của năm học, học sinh sẽ được khám phá mối liên hệ thực tiễn giữa bộ môn STEM và các môn nghệ thuật cấu thành nên môi trường sống quanh ta.
• Khóa 1 (12 tuần): STEM City
• Khóa 2 (12 tuần): STEM Beauty

STEM CITY


Học sinh làm quen với các khái niệm như Năng lượng xanh, Thiết kế thông minh và Phát triển bền vững. Các con sẽ áp dụng kiến thức của mình tại mỗi trình độ lớp học để thiết kế và xây dựng những thành phần đặc trưng nhằm hợp nhất lại thành một thành phố STEM qua phương pháp học theo dự án. Các nghiên cứu khoa học, công nghệ và kỹ thuật sẽ được tối ưu hóa để hỗ trợ trong quá trình thực hiện.
Các lớp học Mục tiêu học tập
Lớp 1-2Khoa học đời sống: các loài cây, động vật và môi trường sống của chúng, Hệ sinh thái, Nông nghiệp, Hiện tượng thụ phấn, Hệ tự nhiên, Thủy canh, Làm vườn, Vấn đề môi trường, Ô nhiễm không khí, Chất lượng không khí, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Toán học, Công nghệ tích hợp.
Lớp 3-5Kỹ thuật môi trường, Ô nhiễm nước, Hệ thống xử lý nước, Thiên tai, Năng lượng tái tạo và Năng lượng xanh, Nhà thông minh, Mạch điện, Nghệ thuật, Toán học ứng dụng và Công nghệ tích hợp.

STEM BEAUTY


Học sinh sẽ tìm thấy nét đẹp của STEM trong cuộc sống thường ngày và trân trọng các thử thách trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ nông nghiệp đến khoa học không gian, từ thiên nhiên đến những người có hoàn cảnh khó khăn, từ những nhu cầu thiết yếu đến nỗ lực bảo vệ môi trường, thức ăn, thời trang, giải trí,.v.v. Học sinh sẽ tiến hành các cuộc nghiên cứu khoa học chi tiết và đưa ra các giải pháp để vượt qua những thách thức đó. Đồng thời, học sinh sẽ được yêu cầu truyền đạt kết quả/giải pháp của mình tới mọi người (bao gồm các bạn cùng lớp, cùng trường và gia đình).
Các lớp học Mục tiêu học tập
Lớp 1-2Nghệ thuật và Hình học, Thời trang và Mỹ phẩm, Âm thanh và Kỹ thuật âm thanh, Nghiên cứu ánh sáng mặt trời và ứng dụng trong cuộc sống, Năng lượng thiên nhiên và ứng dụng trong cuộc sống, Năng lượng tái tạo, Các giác quan và phân loại, Khoa học vật lý: mặt phẳng nghiêng, động năng; Kỹ thuật: thiết kế các sản phẩm hữu ích cho nhu cầu thực tế của cuộc sống, Toán học ứng dụng, Khái niệm tái chế, Tư duy tính toán.
Lớp 3-5Nghệ thuật và hình học, Thời trang và mỹ phẩm, Âm thanh và kỹ thuật âm thanh, Làm phim, Giải pháp nông nghiệp, Môi trường sinh quyển và hệ sinh thái, Thực vật, Động vật, Tài nguyên và chu kỳ tự nhiên của hành tinh, Năng lượng, Năng lượng tái tạo, Tích hợp công nghệ và tư duy tính toán, Định luật thứ ba của Newton và ứng dụng của nó trong cuộc sống, Công nghệ giải trí.

Dụng cụ học tập


• Học sinh sẽ được yêu cầu làm một số hoạt động tại nhà và tham gia vào việc thu thập nguyên liệu cần thiết cho các dự án của riêng của mình.
• 1 iPad hoặc máy tính / nhóm gồm 3-5 học sinh, có kết nối internet
• Bàn ghế có thể di chuyển được.
• Không gian ngoài trời với mái / bóng râm.
• Hồ bơi (tùy chọn).
• Nguồn nước.
• Ít nhất 2-3 kính hiển vi mỗi lớp.
• Nhà kho cho các vật liệu và các công trình đang thi công (tối thiểu 12m2 với tủ, kệ)
• Không gian trưng bày (tường, sảnh ...) cho sản phẩm của học sinh.

Hình ảnh tham khảo


LIÊN HỆ


Để có thêm thông tin chi tiết, kính mời quý đơn vị/nhà trường liên hệ với AmericanSTEM qua địa chỉ email info@americanstem.vn hoặc hotline 024 6662 8289 (Hà Nội) hoặc 089 6699 848 (TP.HCM)