KHÓA ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO & ỨNG DỤNG TRONG GIẢNG DẠY
KHÓA ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO & ỨNG DỤNG TRONG GIẢNG DẠY

Hiện nay, công nghệ Virtual Reality (Thực tế Ảo) và Augmented Reality (Thực tế Tăng cường), thường được gọi tắt là AR/VR, đã trở nên rất phổ biến và được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau như quân sự, y tế, hàng không, và giáo dục. Công nghệ AR/VR mở ra một cánh cửa mới cho phép học sinh tạo ra những mô hình học tập trực quan, và giúp giáo viên phát triển những bài giảng sinh động và ấn tượng với người học.

Đào tạo và ứng dụng công nghệ trong giảng dạy Mặc dù vậy, chúng tôi thấy rằng không nhiều thầy cô giáo ở Việt Nam biết đến Công nghệ AR/VR, chưa nói đến việc áp dụng, và thực sự làm chủ công cụ này. Bên cạnh đó, việc tự học thiết kế không gian 3D hay Thực tế Ảo/Thực tế Tăng Cường cũng đặt ra một thách thức lớn, bởi chưa thực sự có những nguồn tài liệu đầy đủ và hoàn thiện cho công cụ này, vô hình chung tạo nên những rào cản lớn cho những người muốn tự học, tự nghiên cứu.

AmericanSTEM tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên ứng dụng thành công công cụ thiết kế AR/VR trong chính các bài giảng của mình, cũng như đưa AR/VR trở thành nền tảng để phát triển khả năng sáng tạo và truyền cảm hứng học tập tới học sinh. Chúng tôi hy vọng có thể đem công cụ thiết kế AR/VR đến với nhiều hơn nữa các giáo viên và chuyên gia giáo dục, thông qua khóa đào tạo ngắn:
Crash Course: Make AR & VR in the Classroom
STEM Master Trainer Lương Trung Tiến
Giảng viên
STEM Master Trainer Lương Trung Tiến
Trưởng phòng Nghiên cứu & Phát triển Sản phẩm tại AmericanSTEM và đã tham gia đào tạo STEM cho hơn 700 giáo viên trên toàn Việt Nam.
Thầy từng đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau: tham gia đồng sáng lập kênh truyền thông khoa học kỹ thuật “Táy Máy Tò Mò”; diễn giả lĩnh vực giáo dục tại TEDx 2018; và được đào tạo và chứng nhận STEM Master Trainer bởi tổ chức Engineering is Elementary (EiE) thuộc Bảo tàng Khoa học Boston, Hoa Kỳ.
ĐỐI TƯỢNG

Thầy cô giáo và các chuyên gia giáo dục chưa từng biết hoặc có hiểu biết hạn chế về Thiết kế VR/AR và các chuyên viên phát triển học thuật tại các trường và trung tâm giáo dục.
NỘI DUNG CHÍNH

MỤC TIÊU Khoá đào tạo CoSpaces - Công nghệ AR/VR dành cho giáo viên
Tham gia khóa học này, các thầy cô sẽ được cung cấp các kỹ năng sử dụng AR/VR, đồng thời được hướng dẫn các cách để tích hợp chúng vào trong các tiết học trên lớp.
THỜI GIAN BIỂU Khoá đào tạo CoSpaces - Công nghệ AR/VR dành cho giáo viên

BUỔI SÁNG

9:00

Tổng quan về AR/VR và các ứng dụng của thiết kế 3D trong giáo dục;

9:30

Thực hành thiết kế khung cảnh 3D; Hình ảnh 360 độ; Lập trình trên nền tảng Cospaces;

 12:00

Quiz kiểm tra mức độ hiểu kiến thức của học viên

BUỔI CHIỀU

14:00

Tổng quan về các cộng đồng sáng tạo AR/VR: Cospaces, thingiverse; Các công cụ quản lý lớp học;

14:30

Thiết kế câu hỏi (quizzes) trên nền tảng Cospaces;

15:30 - 15:45

Teabreak

16:00

Thiết kế bài giảng 3D và Thuyết trình về sản phẩm;

17:00:

Thuyết trình sản phẩm và feedback

17:30

Tổng kết khóa học

PHÍ THAM GIA

1.500.000VNĐ

Khoá đào tạo CoSpaces - Công nghệ AR/VR dành cho giáo viên